> For the complete documentation index, see [llms.txt](https://ayakaleaf-pro.ayaka.space/llms.txt). Markdown versions of documentation pages are available by appending `.md` to page URLs; this page is available as [Markdown](https://ayakaleaf-pro.ayaka.space/on-premises/vi/quan-ly-nguoi-dung-va-du-an/user-management/migrating-from-server-pro-to-group-professional.md).

# Di chuyển từ Server Pro sang Group Professional

Việc chuyển từ một phiên bản Server Pro tự lưu trữ sang gói đăng ký Overleaf Group Professional mới trên nền tảng đám mây là một thay đổi lớn, vì vậy để quá trình này diễn ra suôn sẻ nhất có thể, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn sau.

Nhìn chung, chúng tôi đề xuất một giai đoạn chồng lấn kéo dài ba tháng bắt đầu từ ngày gia hạn của bạn. Điều này có nghĩa là:

* Phiên bản Server Pro hiện có của bạn và gói đăng ký Group Professional mới của bạn sẽ đều hoạt động đầy đủ.
* Đội ngũ kỹ thuật của bạn có thể sắp xếp thời gian để thiết lập gói đăng ký Group Professional và quyết định về tương lai của triển khai Server Pro tại chỗ.
* Quan trọng nhất, người dùng của bạn sẽ có đủ thời gian để sao chép các dự án của họ sang nền tảng Overleaf Group Professional mới.

Hướng dẫn nhanh này sẽ dẫn bạn qua các bước chính cho quá trình chuyển đổi này. Hãy bắt đầu nào!

{% stepper %}
{% step %}

### Giai đoạn 1: Thiết lập và Cấu hình

(Liên kết: <https://docs.overleaf.com/on-premises/user-and-project-management/user-management/migrating-from-server-pro-to-group-professional#phase-1-setup-and-configuration>)

* Overleaf sẽ tạo gói đăng ký Group Professional của bạn và thêm Quản trị viên chính của bạn.
* Quản trị viên nhóm của bạn sẽ có thể bật [Người dùng được quản lýarrow-up-right](https://docs.overleaf.com/groups/user-management/managed-user-accounts), cấu hình [Đăng nhập một lần (SSO)arrow-up-right](https://docs.overleaf.com/groups/overleaf-group-single-sign-on/setting-up-group-sso), và [mời người dùng cuốiarrow-up-right](https://docs.overleaf.com/groups/user-management/how-to-add-and-remove-users).

{% hint style="warning" %}
Việc bật Người dùng được quản lý và triển khai SSO là một bước bắt buộc để tuân thủ FedRAMP® LI-SaaS. Nếu tổ chức của bạn yêu cầu tuân thủ FedRAMP, hãy thiết lập Người dùng được quản lý và SSO trước khi mời người dùng cuối.
{% endhint %}
{% endstep %}

{% step %}

### Giai đoạn 2: Di chuyển người dùng & Quản lý dữ liệu

(Liên kết: <https://docs.overleaf.com/on-premises/user-and-project-management/user-management/migrating-from-server-pro-to-group-professional#phase-2-user-migration-and-data-management>)

Đây là giai đoạn di chuyển chính và có các trách nhiệm sau:

#### Người dùng cuối

* Người dùng nên di chuyển bất kỳ dự án nào họ muốn giữ từ phiên bản Server Pro của bạn sang tài khoản mới của họ trên [overleaf.comarrow-up-right](http://overleaf.com/). Quá trình này bao gồm [xuất dự ánarrow-up-right](https://www.overleaf.com/learn/how-to/Exporting_your_work_from_Overleaf) từ Server Pro và [tải lên chúngarrow-up-right](https://www.overleaf.com/learn/how-to/Uploading_a_project) vào tài khoản của họ trên [overleaf.comarrow-up-right](http://overleaf.com/). Nếu người dùng chưa có [overleaf.comarrow-up-right](http://overleaf.com/) tài khoản, họ có thể đăng ký tại [overleaf.com/registerarrow-up-right](http://overleaf.com/register).

{% hint style="warning" %}
Chỉ mã nguồn của dự án (các tệp LaTeX và tệp nhị phân) sẽ được chuyển qua quy trình xuất này. Bất kỳ cài đặt dự án hiện có, cài đặt chia sẻ, bình luận, thay đổi được theo dõi, v.v. sẽ KHÔNG được chuyển. Người dùng sẽ cần mời lại cộng tác viên của họ sau khi di chuyển.
{% endhint %}

#### Nhân sự kỹ thuật

* Trong giai đoạn này, đội ngũ kỹ thuật của bạn nên lên kế hoạch xử lý sau di chuyển cho phiên bản Server Pro tại chỗ và dữ liệu của nó.
* **Sao lưu dữ liệu:** Bạn có thể xuất tất cả dự án trước khi ngừng hoạt động để tạo một kho lưu trữ, giúp bạn hỗ trợ những người dùng có thể đã quên di chuyển hoặc tải xuống công việc của họ. Hướng dẫn: <https://docs.overleaf.com/on-premises/maintenance/data-and-backups/exporting-projects>
* **Ngừng hoạt động Server Pro:** Sau khi cửa sổ di chuyển kết thúc và khóa giấy phép của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có hai lựa chọn chính cho chính phiên bản Server Pro (xem bước tiếp theo).
  {% endstep %}

{% step %}

### Các tùy chọn ngừng hoạt động Server Pro

{% stepper %}
{% step %}

### Gỡ cài đặt Server Pro hoàn toàn

Gỡ cài đặt sẽ ngừng hoạt động Server Pro và xóa hoàn toàn phần mềm.
{% endstep %}

{% step %}

### Chuyển sang Community Edition

Việc chuyển đổi sẽ giữ lại cơ sở dữ liệu người dùng và dự án với toàn bộ lịch sử dự án bằng cách chuyển đổi phiên bản từ Server Pro sang Community Edition.
{% endstep %}
{% endstepper %}

{% hint style="info" %}
Community Edition KHÔNG bao gồm [Sandboxed Compilesarrow-up-right](https://docs.overleaf.com/on-premises#overview-of-server-pro-and-community-edition) cũng không [LDAP](broken://pages/7131df0916fc5626f3b594f03c9793f3a4414b91)/[SAML](broken://pages/a663886b1a525141c3cd0c43dcdb10f51ef4b134). Nếu bạn cần quay lại xác thực gốc (tên người dùng/mật khẩu), xem: <https://docs.overleaf.com/on-premises/user-and-project-management/user-management/migrating-to-ldap-or-saml#going-the-other-way-switching-from-ldap-saml-back-to-native-authentication>

Để so sánh Server CE với Server Pro, xem: <https://docs.overleaf.com/on-premises/welcome/server-pro-vs.-community-edition>
{% endhint %}
{% endstep %}

{% step %}

### Giai đoạn 3: Ngừng hoạt động Server Pro

(Liên kết: <https://docs.overleaf.com/on-premises/user-and-project-management/user-management/migrating-from-server-pro-to-group-professional#phase-3-server-pro-decommission>)

* Đội Overleaf sẽ chính thức vô hiệu hóa khóa giấy phép Server Pro của bạn và sẽ gửi xác nhận khi hoàn tất.
* Tại thời điểm đó, hãy thực hiện một trong các hành động ngừng hoạt động đã mô tả ở trên: gỡ cài đặt hoàn toàn Server Pro hoặc chuyển sang Community Edition.
  {% endstep %}
  {% endstepper %}

Các tài nguyên và liên kết bổ sung được tham chiếu ở trên vẫn không thay đổi.


---

# Agent Instructions
This documentation is published with GitBook. GitBook is the documentation platform designed so that both humans and AI agents can read, navigate, and reason over technical content effectively. Learn more at gitbook.com.

## Querying This Documentation
If you need additional information that is not directly available in this page, you can query the documentation dynamically by asking a question.

Perform an HTTP GET request on the current page URL with the `ask` query parameter, and the optional `goal` query parameter:

```
GET https://ayakaleaf-pro.ayaka.space/on-premises/vi/quan-ly-nguoi-dung-va-du-an/user-management/migrating-from-server-pro-to-group-professional.md?ask=<question>&goal=<endgoal>
```

`ask` is the immediate question: it should be specific, self-contained, and written in natural language.
`goal` is optional and describes the broader end goal you are ultimately trying to accomplish on behalf of the user. GitBook uses it to tailor the answer towards what is most useful for that goal.

The response will contain a direct answer to the question and relevant excerpts and sources from the documentation.

Use this mechanism when the answer is not explicitly present in the current page, you need clarification or additional context, or you want to retrieve related documentation sections.
